เสี่ยงเซียมซี เพื่อที่จะเสี่ยงทายดวงในวันนี้และภายภาคหน้า

ขณะได้มีโอกาสเดินทางไปกราบพระขอพร สิ่งที่ทำให้ประชาชนรู้สึกสบายใจได้อีกรูปแบบหนึ่ง นั่นก็คือ การ เสี่ยงเซียมซี พร้อมกับดูเหมือนว่าการทายดวงชะตาผ่านการเสี่ยงเซียมซีนี้  จะทำให้คนไทยแต่ละคนโดยมากให้ความสนใจ พร้อมกับต้องการจะเสี่ยงใบเซียมซีกันเป็นประจำ

 
เซียมซี
เมื่อดวงที่เราไม่สามารถหยั่งถึงได้ กลับกลายเป็นสิ่งที่คนเราอยากรู้อย่างมาก จะดีหรือไม่ เมื่อได้มีโอกาสไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอพร ทุกท่านจึงพึ่งปรารถนาเป็นอย่างมากมาย ที่จะเป็นเหตุให้สงบจิตสงบใจมากเพิ่มขึ้น คงจะเปรียบเสมือนที่พึงพิงทางใจให้ผู้ที่กำลังมีความวุ่นวายในชีวิตนั้นเอง พร้อมทั้งเป็นสิ่งที่อาจเสริมสร้างแรงบันดาลใจและกำลังใจให้กับตัวเองได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากมาย ยิ่งในตอนนี้ชาวไทยแต่ละคน  มักชอบเข้าวัดทำบุญกันอยู่ตลอด  จนเป็นเหตุให้แต่ละวันนั้น มีผู้คนสักการะกันเพิ่มมากเพิ่มขึ้น  ซึ่งในการกราบไหว้พระขอพรนั้น ส่วนมากมักจะขอพรให้มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต หรืออาจเป็นการขอพร ให้ครอบครัวมีแต่ความสุข สิ่งนี่แหละเป็นสิ่งที่ทุกคนทำการขอสิ่งดี ๆ ให้กับในชีวิต ภายหลังที่สักการบูชาเรียบร้อยแล้ว ค่อนข้างทำการ เสี่ยงเซียมซี เพื่อเป็นการบอกข้อมูลต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นนั่นเอง  และด้วยหลากหลายสถานที่ ที่ทุกท่านสามารถไหว้พระขอพร  เพื่อจะขอให้มีแต่สิ่ง ๆ ดี ๆ เข้ามาดำรงชีวิต
 
และดูเหมือนว่าผู้ที่มาทำการสักการะพระขอพรนั้น ก็มักจะทำการเสี่ยงเซียมซีเสมอ ซึ่งการเสี่ยงเซียมซีนั้น จะต้องมีการเขย่าเพื่อที่จะสามารถทำให้เซียมซีนั้นหล่นลงมาอยู่พื้น บางคนคงจะได้คำทำนายที่ดี แต่สำหรับบางคนคงจะได้ผลคำทำนายไม่ค่อยดีนัก ซึ่งคนสมัยก่อนจะกล่าวกันว่า ถ้าได้ใบเซียมซี หมายเลขที่ไม่ดี ควรนำใบเซียมซีนั้นไปไว้ใต้พระพุทธรูป เสี่ยงเซียมซี เพื่อที่จะเป็นการฝากเคราะห์กับคุณนั่นเอง
 

Related Posts