ของมงคลที่มีความเชื่อถือและเชื่อมั่น

ถือได้ว่า ของมงคล ล้วนแล้วเป็นของที่ผู้คนจำนวนมากให้ความศรัทธาและนับถือกันเป็นอย่างสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งของมงคลที่ตัวเองติดตัวมาตลอดเวลา ทำให้สามารถผ่านอุปสรรคมากมาย ที่ได้เข้าข้างในชีวิต จนทำให้สามารถผ่านพ้นจุด ๆ นี้กันไปได้ ซึ่งตามความเชื่อของมงคลนั้นจะมีอยู่หลากหลายชนิดด้วยกัน แต่เพราะชาวจีนโดยตรงมักมีของมงคลอยู่ภายในตัวบ้านกันเลยก็ว่าได้

 
ถือว่าเป็นสิริมงคลต่อตนเองและคนภายในครอบครัว สำหรับ ของมงคล ที่ว่านี้ อาจจะสามารถช่วยเสริมดวง โชคลาภ การเงิน ต่าง ๆ ได้ดี ถ้าเช่นนั้นเรามาดูกันว่าของมงคลใดบ้างที่จะทำให้เกิดความโชคลาภ ถ้าคนจีน มักจะนำ ฮก ลก ซิ้ว มาทำการบูชา ซึ่งถือว่าเป็นเทพ ที่มีการเครารพบูชามาช้านานแล้ว  สามารถอธิษฐานสิ่งใดก็จะสมปรารถนา มีโชคมีลาภ แต่ถ้าว่าก็ไม่ใช่มีเท่านี้ ยังมีกวนอู ที่เป็นเทพเจ้าแห่งความซื้อสัตย์ พร้อมกับมีความกตัญญู ซึ่งกวนอูมีชื่อเดิมว่า หนเตี๋ยง  ซึ่งชาวจีนแต่ละคนให้การยอมรับ เลื่อมใสกันอย่างมายาวนาน จนเป็นเหตุให้ชาวไทยหลากหลายคนคงจะนำมาไว้ในบ้าน เพื่อเป็นมงคลต่อคนภายในบ้าน
 
ของมงคล
ดังนั้นของมงคล แต่ละรูปแบบนั้น จะมีความหมายกัน แต่อยู่ที่ว่าผู้ที่นำของมงคลนั้น มาทำการสักการะบูชา ของมงคล จะสามารถมีความเชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหน ก็ต้องขึ้นกับเชื่อส่วนบุคคลกันแล้ว และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นของมงคลที่มีกลุ่มคนสนใจ  พร้อมทั้งเป็นที่ยอมรับชาวไทย พร้อมทั้งชาวจีนกันเลย

Related Posts