ข้อมูลแก้บนพญาเต่างอย กับการแก้บนที่มีความนิยมในช่วงนี้

เพราะว่าทุกวันนี้มักจะมีข่าวออกมาอยู่เสมอกับการแก้บน เมื่อในช่วงเวลา 15.30 ในวันที่ 5 กันยายน ได้มีผู้ประกาศข่าวมีการบรรยากาศภายในบริเวณริมลำน้ำพุง ในสวนสาธารณะ ที่มีการตั้งศาลพญาเต่างอย ในอำเภอ เต่างอย จังหวัด สกลนคร ถึงแม้จะมีฝนตกทั้งวัด แต่ประชาชนก็ได้มีการเดินทางมา  ทำการ แก้บนพญาเต่างอย พร้อมกับมีการกราบไหว้ขอเลขเด็ด ๆ โดยมีการนำน้ำแดงมากราบไหว้ พร้อมกับมีผู้คนบางรายมีอาการป่วย และมาขอทำบุญและบูชาน้ำแดง ไปทำการรักษาตนเองก็ยังมี

 
พญาเต่างอย
ถือได้ว่าแก้บนพญาเต่างอย คือสิ่งที่ทุกให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เป็นเหตุให้ประชาชนทั่วไปต่างก็เดินทางกันมาอย่างมากมายกันเลย จนเป็นเหตุให้การแก้บนนั้น เป็นเรื่องที่ทุกคนต่างก็มีความเข้าใจ แต่ก็ยังมีนาย เกษม เคนะอ่อน ผู้ที่เป็นประธานสภาพทางขนมธรรมเนียมตำบลเต่างอย ได้มีการออกมาพูดว่า ไม่อยากให้มีการบนแบบว่าต้องทุ่มเงินทองมากมาย แต่แค่เอาพอสมควร หรือไม่ควรมารำแก้ผ้า เนื่องจากนั่นไม่ใช่เรื่องที่ดี ถ้ามีคนทำเช่นนี้ ก็ต้องจับอย่างแน่นอน  มันเป็นการอนาจาร นอกจากว่าจะมีการแอบหลบ โดยที่ไม่ให้หมู่คนเห็น ซึ่งจะเป็นเวลากลางคืนนั่นเอง
 
แต่ว่าก็ยังมีกลุ่มคนเดินทางมาไม่ใช่จะมา แก้บนพญาเต่างอย แต่อย่างเดียว แต่บางคนก็เดินทางมาเพื่อจะมาขอพร ให้กับครอบครัว หรือตัวเอง จึงเป็นเหตุให้มีผู้คนเดินทางมาเป็นปริมาณมาก  และนี่ก็ถือว่าเป็นที่ที่กำลังเป็นยอดนิยมกันเลยภายในขณะนี้  พร้อมกับมีผู้คนพูดถึงเป็นอย่างมากมาย
 

Related Posts